Cách gửi email hàng loạt không bị spam

Cách gửi email hàng loạt không bị spam

Vai trò của email marketing đối với doanh nghiệp trong thời đại mà khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp ở đa kênh là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn “ngụp lặn” trong hàng trăm, ngàn email gửi đến khách hàng hằng ngày nhưng lại không đạt kết quả cao. Lý do vì sao?

OMIMail sẽ chia sẻ đến bạn cách gửi email hàng loạt không bị spam, giúp tối ưu chiến dịch một cách tốt nhất, truyền tải thông điệp đến khách hàng 99%.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn tạo email marketing hiệu quả

Sự uy tín của phần mềm gửi email

Bạn cần phải biết một điều rằng: Các nhà ISP – Internet Service Provider hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ Internet, họ sẽ luôn thực hiện thống kê để kiểm tra nguồn gốc địa chỉ IP của các email, hoặc người gửi chúng đang sử dụng domain nào để lan truyền thông tin.

Thông qua những dữ liệu đó, ISP sẽ giám sát, đánh giá domain bạn sử dụng có đáng tin cậy không, địa chỉ IP bạn đang dùng có số liệu xếp hạng như thế nào. Điều này dựa trên tỷ lệ người dùng mở mail của bạn, số email bị lỗi, số email bị đánh dấu là spam,…

Vì thế, cách gửi email hàng loạt không bị spam hiệu quả chính là dựa vào độ uy tín của phần mềm bạn dùng để gửi thư điện tử.

Cách gửi email hàng loạt không bị spam
Cách gửi email hàng loạt không bị spam

Độ chất lượng của tệp email

Có rất nhiều cách để bạn chọn lọc, sở hữu tệp email. Chẳng hạn như mua từ một số bên thứ ba cung cấp, tuy nhiên cách này chứa đựng khá nhiều rủi ro vì bạn không thể xác định được có bao nhiêu email bị hỏng, hay đó có phải tệp khách hàng đang có nhu cầu hay không,…

Vì thế, cách tốt nhất là bạn tự tạo cho mình một hoặc nhiều danh sách email chất lượng, phân khúc khách hàng rõ ràng. Bên cạnh đó, hãy theo dõi sát sao những email nào còn hoạt động, email nào không còn hoạt động, email nào không có tương tác và hãy loại bỏ ra khỏi danh sách ngay lập tức.

>>> Tham khảo thêm: Giải Pháp Mail Server – 03 lợi ích doanh nghiệp cần biết

Chú trọng nội dung của email

Cách gửi email hàng loạt không bị spam chính là có sự đầu tư, chú trọng vào nội dung của email. Bạn hãy quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Sự tương quan giữa tiêu đề và nội dung
  • Hình ảnh tự thiết kế, hoặc hình ảnh có nguồn gốc uy tín, rõ ràng
  • Chất lượng của các liên kết bạn đính kèm trong mail
  • Dung lượng của email phải phù hợp
  • Hạn chế sử dụng những từ bị đánh dấu là spam

Nguồn gửi email có độ tin cậy cao

Bạn nên sử dụng những tài khoản email có tên người gửi sở hữu độ tin cậy cao, chuyên nghiệp chẳng hạn như ưu tiên sử dụng email doanh nghiệp, email theo tên miền riêng nhằm tạo thiện cảm với người nhận, tăng tỷ lệ mở mail.

Bên cạnh đó, sẽ luôn có những tên tài khoản tuyệt đối không nên dùng để gửi email hàng loạt, chắc chắn sẽ bị đánh dấu là spam như: [email protected][email protected][email protected],…

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *