7 cách quản lý email hiệu quả nhất

7 cách quản lý email hiệu quả nhất

Việc sử dụng email doanh nghiệp đã trở thành phương pháp giao tiếp phổ biến và bắt buộc cần phải có giữa doanh nghiệp và khách hàng, đối tác. Với khối lượng email cần xử lý lớn như thế, từ đồng nghiệp giữa các phòng ban, khách hàng, đối tác, công việc cá nhân,… OMIMail chia sẻ với bạn 7 cách quản lý email hiệu quả nhất, mời bạn xem hết bài viết nhé!

7 cách quản lý email hiệu quả nhất
7 cách quản lý email hiệu quả nhất

>>> Xem thêm: Tác hại khôn lường khi không dùng dịch vụ email doanh nghiệp

1. Tạo folders và rules dành cho từng nhóm email khác nhau

Đây là cách quản lý email vô cùng hiệu quả và trực quan. Hãy tạo và phân loại nhiều nhóm email cho các nhóm dối8 tượng, tính chất công việc khác nhau thật rõ ràng. Sau đó bỏ chúng vào folders phù hợp, tạo kèm theo những rules nhằm phân chia email tự động, dựa vào domain email hoặc từ khoá trong nội dung, tiêu đề mail.

2. Dành thời gian rảnh để xử lý email không quan trọng

Để hộp thư không bị lộn xộn, hãy dành một chút thời gian rảnh rỗi để xử lý những email không có tính chất công việc quan trọng hay cấp bách, sau đó sắp xếp và lưu trữ vào folder riêng để tránh làm trôi mất những email công việc quan trọng.

>>> Xem thêm: Cách gửi email hàng loạt không bị spam

3. Dành một khoảng thời gian cố định để trả lời email

Liên tục kiểm tra hòm mail sẽ khiến bạn khó lòng tập trung vào công việc đang dang dở hiện tại, bên cạnh đó cũng tạo nhiều tâm lý không thoải mái. Khi đó, việc trì hoãn giải quyết công việc mới và chậm trễ khi xử lý công việc cũ sẽ diễn ra và dồn dập ngày một nhiều. Cách tốt nhất chính là dành ra một hoặc hai khung thời gian cố định trong ngày để trả lời, xử lý email.

4. Nên quyết định nhanh vấn đề có trả lời mail hay không

Đừng mất quá nhiều thời gian để xử lý hay đọc những email spam, không có giá trị hay không liên quan đến công việc, cuộc sống của bạn. Đối với những email như vậy, hãy xử lý chúng thật nhanh bằng cách xoá hoặc lưu trữ thay vì tốn thời gian đọc chúng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo email marketing hiệu quả

5. Trả lời email xúc tích, ngắn gọn và đúng trọng tâm

Có một số người dành khá nhiều thời gian cho việc viết một email. Tuy nhiên điều này gây lãng phí khá nhiều thời gian và khiến bạn lỡ mất nhiều công việc khác. Hãy luyện tập kỹ năng viết thư điện tử một cách ngắn gọn, xúc tích những vẫn truyền tải đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp và tuân thủ đầy đủ nguyên tắc của một email cần phải có.

6. Không nên “lạc” trong email quảng cáo

Email quảng cáo sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn, những thông tin giá trị. Tuy nhiên không nên quá đắm chìm vào chúng để làm mất thời gian, trì trệ công việc.

7. Khi nghỉ phép dài hạn, hãy thiết lập tự động trả lời email

Sẽ có không ít người gặp trường hợp bị quá tải lượng email nhận được sau một kỳ nghỉ dài ngày. Cách quản lý email hiệu quả cho trường hợp này chính là cài đặt trả lời email tự động bằng một lời chào, một lời hẹn chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn gián tiếp thông báo với mọi người về thời gian làm việc của mình, để họ liên lạc vào ngày bạn làm việc trở lại.

>>> Xem thêm: Giải Pháp Mail Server – 03 lợi ích doanh nghiệp cần biết

OMIMail hy vọng đã cung cấp đến cho bạn những cách quản lý email hiệu quả nhất. Chúc bạn áp dụng thành công!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *