Cách sở hữu email doanh nghiệp theo tên miền nhanh chóng

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Ngày nay, email là công cụ cần thiết đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp trong việc trao đổi thông tin. Đối với các đơn vị/tổ chức quy mô lớn, email doanh nghiệp theo tên miền là phương tiện giúp khẳng định ưu thế thương hiệu, độc quyền sản phẩm/dịch vụ trong giao dịch với khách hàng. Có thể thấy, việc sở hữu email cho doanh nghiệp là điều không thể thiếu của bất kỳ công ty nào.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về email tên miền cũng như cách sở hữu email công ty một cách chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Lợi ích khi đăng ký email theo tên miền

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Email doanh nghiệp theo tên miền là dạng email có đuôi tên miền mà công ty đang sở hữu. Hình thức email này có cấu trúc như sau:

[email protected], [email protected],…

Để sở hữu 1 email hiển thị tên doanh nghiệp, bạn cần mua tên miền và đăng ký sở hữu nó. Qua đó, việc sở hữu email tên miền sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi giao dịch với bạn.

Cần chuẩn bị những gì khi tạo email doanh nghiệp

Để đăng ký và sử dụng email doanh nghiệp, trước tiên bạn cần sở hữu cho mình: “Tên miền cụ thể để sử dụng email” và “dịch vụ lưu trữ dữ liệu email”. Bạn có thể sử dụng địa chỉ website của doanh nghiệp để làm tên miền riêng cho email của mình. 

Yếu tố đầu tiên cần chuẩn bị đó là, khi lựa chọn tên miền, bạn nên chọn những cái tên gắn liền với thương hiệu hoặc lĩnh vực kinh doanh đặc trưng. Vì khi nhận thư, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện được bạn là ai? công ty bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào? Điều này đã góp phần giúp email công ty phát huy được những hiệu quả tốt nhất.

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?
Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Ngoài việc lựa chọn tên miền, dịch vụ lưu trữ dữ liệu email là yếu tố tiếp theo bạn cần chuẩn bị để có thể sử dụng email doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ email miễn phí từ Google hoặc các nhà cung cấp khác có tính phí.

Có nên sử dụng email tên miền riêng không?

Như cách hướng dẫn trên, việc tạo lập email doanh nghiệp miễn phí sẽ có các bước khởi tạo khá phức tạp. Lý do là vì chúng còn liên quan đến việc xác minh tên miền, cấu hình DNS và rất nhiều vấn đề sau đó. Nếu bạn không nắm rõ kỹ thuật thì rất khó để tạo tập email và sử dụng theo ý mình mong muốn. 

Không những thế, đối với dịch vụ lưu trữ email miễn phí thường có dung lượng rất thấp, bảo mật kém,… dẫn đến nhiều khó khăn, rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng. 

Để giải quyết vấn đề này thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ email tên miền riêng của OMIMail. Với giải pháp email doanh nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng email đúng với mục đích mà chi phí lại không tốn kém quá nhiều.

>>> Xem thêm: Cách tạo email theo tên miền công ty siêu đơn giản

Cách sở hữu email doanh nghiệp nhanh chóng tại OMIMail

Là đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp theo tên miền uy tín. OMIMail mang đến Quý khách hàng nhiều gói dịch vụ email được tích hợp nhiều tính năng thông minh cùng với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ 24/7. Để đăng ký dịch vụ này, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://omimail.vn/

Chú thích bước 1
Chú thích bước 1

Bước 2: Bạn kéo xuống đến giữa trang chọn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp của mình và chọn “Dùng thử ngay” để trải nghiệm gói dịch vụ.

Chú thích bước 2
Chú thích bước 2

Bước 3: Sau khi chọn gói đăng ký phù hợp, bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin và bấm “Đăng ký”.

Chú thích bước 3
Chú thích bước 3

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ email doanh nghiệp và được đội ngũ nhân viên liên hệ hướng dẫn sử dụng email tên miền chi tiết.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo email công ty miễn phí nhanh chóng

Tạm kết

Với những thông tin cơ bản về cách tạo email doanh nghiệp theo tên miền, chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu được phần nào để thiết lập hệ thống thư điện tử cho doanh nghiệp của mình. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo dịch vụ email công ty OMIMail tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *