Những điều nên biết về Email Marketing Automation

Những điều nên biết về Email Marketing Automation

Email Marketing Automation mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp nhờ cách thức hoạt động và công cụ hỗ trợ hiện đại. Vậy Email Marketing Automation là gì? Hiệu quả giải pháp này mang lại? Các bước xây dựng chiến lược đạt hiệu quả cao? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết.

Email Marketing Automation là gì?

Email Marketing Automation (Tự động hóa Tiếp thị qua Email) là một phương pháp sử dụng công nghệ để tự động gửi email quảng cáo đến danh sách người đăng ký. Đây là một chiến lược quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, cho phép nhà tiếp thị gửi các thông điệp cá nhân hóa cho cả khách hàng tiềm năng.

Hiệu quả Email Marketing Automation mang lại trong Marketing?

Tạo danh sách được phân hóa

Tự động hóa tiếp thị qua email cho phép doanh nghiệp tạo ra danh sách gửi thư được phân đoạn cao. Nhà tiếp thị có thể phân đoạn danh sách dựa trên hoạt động của người đăng ký và dữ liệu quản lý quan hệ khách hàng. Việc này giúp nhắm mục tiêu và gửi thông điệp phù hợp đến từng đối tượng khách hàng, tăng cơ hội tương tác và phản hồi tích cực.

Tham khảo: Giải pháp email cho doanh nghiệp 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thông qua việc theo dõi và phân tích hành vi của khách hàng, bạn có thể tạo ra những thông điệp chính xác và hấp dẫn, nhằm tăng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. Bạn cũng có thể thiết kế các chiến dịch Email tùy chỉnh, có thể căn cứ vào vị trí địa lý, sở thích cá nhân, hoặc giai đoạn trong quy trình mua hàng, để tối đa hóa khả năng chuyển đổi.

Việc sử dụng Email Marketing Automation giúp bạn tận dụng thông tin cá nhân và hành vi của khách hàng để gửi những tin nhắn có giá trị và phù hợp, từ đó tăng cường khả năng chuyển đổi và nâng cao hiệu quả của chiến dịch tiếp thị.

Cải thiện sự tương tác

Tự động hóa email cho phép nhà tiếp thị cung cấp các thông điệp phù hợp, được cá nhân hóa và kịp thời cho người đăng ký của họ. Điều này giúp tăng cường sự tương tác và gắn kết giữa người nhận và thương hiệu của bạn. Khách hàng cảm thấy được quan tâm và có sự tương tác tốt hơn với thương hiệu, từ đó tạo nền tảng cho mối quan hệ lâu dài và sự trung thành.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải gửi email thủ công cho từng khách hàng, bạn chỉ cần xây dựng chiến dịch email một lần và lên lịch để tự động gửi tới hàng ngàn khách hàng trong danh sách. Quá trình tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động kinh doanh quan trọng khác, như tạo nội dung, phân tích dữ liệu và tương tác trực tiếp với khách hàng.

Tham khảo: Hướng Dẫn Đăng Ký Email Theo Tên Miền Đơn Giản Nhất

Bật mí 04 bước xây dựng chiến lược Email Marketing Automation

Bước 1: Xác định chiến lược Email Marketing

Đầu tiên, hãy định rõ chiến lược của bạn cho Email Marketing. Xác định mục tiêu và thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng qua Email. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung và hình thức gửi Email phù hợp với mục đích của bạn.

Bước 2: Tổng hợp thông tin dữ liệu của khách hàng

Sau khi xác định chiến lược, bước tiếp theo quan trọng là thu thập thông tin chính xác về khách hàng. Đầu tiên, xác định những thông tin cơ bản mà bạn muốn thu thập từ khách hàng như tên, email, ngày sinh, lĩnh vực kinh doanh, vv.

Tạo các biểu mẫu thu thập thông tin trên trang web của bạn để thu thập dữ liệu từ khách hàng. Hãy đảm bảo rằng các biểu mẫu và form điền thông tin không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng trên trang web.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các trang Landing Page độc lập để tập trung vào việc thu thập thông tin khách hàng.

Bước 3: Xác định các quy trình Email Marketing sẽ triển khai

Email Marketing Automation giúp bạn gửi các loại Email khác nhau đến khách hàng một cách tự động, dựa trên hành vi hoặc tương tác cụ thể của khách hàng với doanh nghiệp.

Có nhiều quy trình khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong Email Marketing Automation, ví dụ như:

  • Email chào mừng (Welcome Workflow): Email này được gửi đến những khách hàng mới đăng ký email của họ, nhằm bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng.
  • Email thông tin (Newsletter): Đối với những khách hàng đăng ký email để nhận tin tức hoặc bài viết mới từ doanh nghiệp, họ sẽ nhận được email newsletter mỗi khi doanh nghiệp có nội dung mới.
  • Email nuôi dưỡng (Nurturing Workflow): Chuỗi email được gửi theo trình tự cụ thể, dẫn dắt người dùng qua các giai đoạn tiếp theo trong hành trình khách hàng.
  • Quy trình giỏ hàng bỏ quên (Abandoned Cart Workflow): Được gửi khi khách hàng không hoàn tất thanh toán và rời khỏi trang web.
  • Quy trình tăng doanh số bán hàng (Upsell Workflow): Giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm liên quan nhằm tăng giá trị đơn hàng của họ.

Tham khảo: Email cho doanh nghiệp – Giải pháp Marketing thời đại 4.0

Bước 4: Sử dụng công cụ, phần mềm Email Marketing Automation để hỗ trợ

Để tiết kiệm thời gian và công sức trong triển khai Email Automation, hãy lựa chọn các công cụ hoặc phần mềm hỗ trợ Email Marketing Automation phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Các công cụ này sẽ giúp bạn tự động hóa quy trình gửi Email và quản lý dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả.

Đây là một số kiến thức tổng quan giúp bạn hiểu về Email Marketing Automation. Nếu áp dụng đúng cách, Email Marketing Automation sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *