6 Quy Tắc Vàng Khi Lập Email Theo tên Miền Doanh Nghiệp

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, tỷ lệ cạnh tranh cực cao. Và để thành công, doanh nghiệp cần khẳng định thương hiệu. Trong đó, việc lập email theo tên miền là yếu tố bắt buộc mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. 

Thực tế cho thấy, sử dụng email tên tên miền riêng đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Điển hình như trong quá trình kinh doanh, cụ thể:

 • Sử dụng tên miền riêng giúp định vị thương hiệu.
 • Gia tăng tỷ lệ truyền tải thông tin nhanh chóng.
 • Tạo dựng niềm tin với khách hàng, đối tác.
 • Chủ động quản lý, cấp phát và thu hồi tài khoản Email.
 • Hạn chế tình trạng giả mạo Email làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu.
 • Ngăn chặn tình trạng nhận tin nhắn rác, tin nhắn nguy hiểm.
 • Khắc phục tình trạng mail gửi đi bị đưa vào hộp thư rác, spam.
 • Loại bỏ các thông tin và thông điệp quảng cáo xuất hiện trên giao diện email.
 • Dễ nhớ, để lại ấn tượng với khách hàng, đối tác hơn.
 • Kiểm tra, quản lý email doanh nghiệp hiệu quả.

Tuy nhiên, để việc lập email theo tên miền mang lại hiệu quả tốt nhất. Doanh nghiệp cần lưu ý một số quy tắc vàng dưới đây. 

lập email theo tên miền
Lập email theo tên miền là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín hơn

Quy tắc cần biết khi lập email theo tên miền

  Quy tắc 1: Email doanh nghiệp dễ nhớ

  Trong quá trình kinh doanh, yếu tố để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng ảnh hưởng đến thành công của thương hiệu quả nhiều. Do đó, khi lập email theo tên miền, doanh nghiệp cũng nên chú trọng điều này. 

  Nên ưu tiên chọn Email doanh nghiệp đặc biệt, dễ nhớ, khiến khách hàng, đối tác đã gặp một lần sẽ không quên. Để làm được điều này, trong Email cần đảm bảo các yếu tố vần điệu, màu sắc,… 

  Tốt nhất, doanh nghiệp nên sử dụng các email sử dụng tên miền dễ đọc, dễ nghe và dễ nhớ. Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt như dấu gạch ngang “-”, gạch dưới “_” hoặc hai chấm “:”. Bởi lẽ nếu có những phát sinh cần cung cấp email qua điện thoại, lời nói thì việc đọc email liền mạch vẫn nhanh chóng và chính xác hơn.

  >> Tham khảo ngay: Work Email Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Email Cá Nhân Và Doanh Nghiệp

  Quy tắc 2: Ngắn gọn và Súc tích

  Giờ đây, Email doanh nghiệp không chỉ là phương tiện trao đổi thông tin, làm việc, mà đây còn được xem là đại diện của doanh nghiệp khi trao đổi, thông tin,… Vì thế, nhằm đảm bảo tính thống nhất của bộ nhận diện thương hiệu, khi lập email theo tên miền, doanh nghiệp nên ưu tiên tên miền ngắn gọn, súc tích nhất có thể.

  Tuy nhiên, nên rõ ràng việc ngắn gọn chứ không phải cắt giảm, có nghĩa là email cần bao quát được tên miền và điểm riêng của doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp khách hàng không bị nhầm lẫn, đặc biệt hỗ trợ các hoạt động thương hiệu về sau trở nên dễ dàng hơn.

   Quy tắc 3: Không gây nhầm lẫn

   Một quy tắc cực kỳ quan trọng khi lập email theo tên miền mà mọi doanh nghiệp cần chú ý. Email tuyệt đối không được gây nhầm lẫn với các đơn vị khác. Do đó, doanh nghiệp nên thận trọng trong quá trình đăng ký tên miền, nên dành thời gian kiểm tra tên miền của mình có tương tự hay giống thương hiệu nào khác chưa. Dù nhỏ, nhưng đây cũng là yếu tố tạo nên sự thành công trong quá trình xây dựng uy tín, chỗ đứng thương hiệu trên thị trường trong tương lai.

   Quy tắc 4: Chọn tên miền dễ viết, dễ đọc

    Tiếp đến, một yếu tố vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi tạo email đuôi công ty. Trong đó, hãy chọn một tên miền dễ đọc, dễ viết, giúp người dùng không thể viết sai trong mọi trường hợp.

    Bởi lẽ, trong công việc hoặc cuộc sống hằng ngày, việc sai sót là không thể tránh khỏi. Song, nếu bạn “dự toán” được những sai sót đó, ưu tiên chọn tên miền đơn giản thì việc thiết lập Email doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đơn giản, nó sẽ hạn chế thấp nhất nguy cơ chính nhân viên doanh nghiệp chia sẻ sai mail hoặc đối tác, khách hàng liên hệ không đúng địa chỉ truy cập.

    Ngoài ra, một email ngắn gọn sở hữu đuôi tên miền doanh nghiệp luôn có độ uy tín và có được niềm tin của đối tác, khách hàng hơn. 

    Quy tắc 5: Tên miền có kết nối với công ty

     Có lẽ đây là yếu tố tất nhiên, song cũng cần được nhắc lại nhằm đảo bảo độ quan trọng khi tạo email doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên lựa chọn domain liên quan đến thương hiệu mình kinh doanh, điển hình như tên sản phẩm, dịch vụ, tên doanh nghiệp,…

     Yếu tố này không chỉ đem đến sự đồng bộ mà còn tạo nên sự tin tưởng của đối tác, khách hàng. Đồng thời giúp người nhận Email liên tưởng đến sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực mà doanh nghiệp đang cung cấp.

     >> Có thể bạn quan tâm: Sở Hữu Email Tên Miền Miễn Phí Chỉ Trong 5 Phút

     Quy tắc 6: Lựa chọn đuôi tên miền

      Cuối cùng, hãy lựa chọn email doanh nghiệp có đuôi .com nhằm sử dụng trên thị trường quốc tế. Hoặc chọn .vn nếu doanh nghiệp hướng đến chỉ phát triển trên thị trường Việt. Tuỳ thuộc vào mục tiêu phát triển mà doanh nghiệp sẽ có lựa chọn phù hợp khi lập email theo tên miền.

      lập email theo tên miền
      Email luôn là công cụ mà doanh nghiệp cần đầu tư bài bản.

      Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ email tên miền

      OMIMail – Cung cấp Email dành cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn và tạo email đuôi tên công ty. Tại đây, doanh nghiệp sẽ được tư vấn những gói Email phù hợp với mức giá siêu tốt. Cùng với đó là các tính năng ưu việt nhằm tối ưu hoạt động quản lý và gia tăng hiệu suất làm việc. Cụ thể:

      • Hệ thống hiện đại, cho phép tự động sao lưu dữ liệu, tích hợp đa kênh.
      • Chuyển dữ liệu cho doanh nghiệp miễn phí.
      • Tính bảo mật tuyệt đối đạt 100%, địa chỉ IP sạch tránh tình trạng Spam.
      • Tính năng phần quyền chuyên nghiệp cho từng cấp bậc người dùng.
      • Quản trị dễ dàng giữa các bộ phận nhân sự, phòng ban.
      • Tự động nhắc nhở tương tác, công việc. Thiết lập lịch trình, lịch họp.

      Tạm kết

      Với những quy tắc vàng lập email theo tên miền được chia sẻ trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ có kế hoạch thiết lập quy trình sử dụng Email chuyên nghiệp, khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.

      Liên hệ trực tiếp với OMIMail để được tư vấn những chương trình email Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Uy Tín nhất trên thị trường!

      • Hotline: 0287 1010 898
      • Website: https://omimail.vn

      CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

      • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
      • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
      • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #15
      Rate this post

      Trả lời

      Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *