5 Cách Quản Lý Email Công Ty Hiệu Quả

5 Cách Quản Lý Email Công Ty Hiệu Quả

Thời đại công nghệ thông tin phát triển đòi hỏi con người đổi mới liên tục, thích ứng nhanh và học hỏi nhanh áp dụng những công cụ vào công việc, học tập. Email là một trong những công cụ liên lạc đắc lực trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, để sử dụng email một cách hiệu quả thì mọi người cần nắm 5 cách quản lý email công ty được liệt kê trong bài viết này. Mời mọi người tham khảo!

>>> Xem thêm: 04 tác hại khi không sử dụng email doanh nghiệp cần lưu ý

1. Loại bỏ email không cần thiết

Không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho việc quản lý, kiểm tra hay “đắm chìm” vào các email quảng cáo, spam. không phục vụ cho mục đích công việc. Vì vậy, cần loại bỏ đi những email không cần thiết để hòm thư trở nên thông thoáng và dễ quản lý hơn.

2. Phân loại và gắn tag

Cách quản lý email công ty hiệu quả thứ 2 chính là phân loại và gắn tag khi bạn nhận email. Điều này sẽ giúp bạn phân loại mức độ ưu tiên của email và xử lý một cách nhanh chóng. Việc tìm kiếm lại email cũ cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian cho công việc.

3. Sắp xếp thời gian xử lý email hợp lý

Việc liên tục check hòm thư sẽ dễ khiến bạn bị xao nhãng và mất tập trung vào công việc hiện tại. Ngoại trừ email quan trọng và cấp bách cần xử lý ngay lập tức. Bạn nên sắp xếp cố định 1 khung thời gian cố định trong ngày để dành riêng cho việc kiểm tra email công ty.

5 Cách Quản Lý Email Công Ty Hiệu Quả
5 Cách Quản Lý Email Công Ty Hiệu Quả

4. Trả lời email ngắn gọn, nhanh chóng

Bạn nên tiết kiệm thời gian bằng cách trả lời email với nội dung đủ và ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Điều này phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng viết mail, vì vậy bạn cần trau dồi nhiều hơn để làm việc nhanh chóng, tối ưu thời gian.

>>> Tham khảo thêm: Giải Pháp Mail Server – 03 lợi ích doanh nghiệp cần biết

5. Không đăng ký/Huỷ đăng ký nhận email quảng cáo

Một trong những lý do phổ biến khiến hòm thư trở nên lộn xộn chính là những email quảng cáo dày đặc. Để giải quyết điều này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần huỷ đăng ký nhận quảng cáo. Một điều nhỏ nhặt sẽ khiến hộp mail trở nên gọn gàng hơn.

Email là công cụ gaio tiếp không thể thiếu trong quá trình làm việc hiện nay, vì vậy, nắm được 5 cách quản lý email công ty trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *