Work Email Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Email Cá Nhân Và Doanh Nghiệp

work email là gì

Work email là gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là doanh nghiệp. Bởi lẽ, Email là công cụ liên lạc được sử dụng mỗi ngày. Song, Work email là gì lại chưa có một khái niệm cụ thể.

Vì thế, để giải thích rõ hơn định nghĩa Work email là gì? Cùng với đó là những lợi ích, sự khác biệt giữa Email cá nhân và doanh nghiệp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Work email là gì?

Đúng như tên gọi, Work email là loại hình dịch vụ mail sử dụng trong công việc, còn được gọi là email doanh nghiệp. Đây là phương tiện giao tiếp bắt buộc trong thời đại số hiện nay. Giúp người dùng trao đổi thông tin, giao tiếp, liên hệ,…qua hình thức nhận và gửi mail.

Địa chỉ Email được gắn liền với tên miền riêng doanh nghiệp. Cụ thể công thức sẽ được đặt theo công thức: [email protected]ên miền doanh nghiệp

Có thể hiểu, User là tên tài khoản người dùng. Sử dụng và đặt ặt tùy ý theo tên riêng hoặc vị trí, phòng ban,… ví dụ: [email protected] | [email protected] | [email protected],…

Chắc chắn, mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu tên miền website riêng. Vì thế, khi đăng ký  work email đảm bảo không lo trùng lặp.

Ngoài ra, Work email còn được xem là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác, đối thủ trên thị trường. Đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh diễn ra tối ưu hơn.

work email là gì
Work email là gì? Thắc mắc của khá nhiều người dùng đang sử dụng loại hình liên hệ qua hộp thư email.

Sự khác biệt giữa Email cá nhân và Work email

Tiếp đến, sau khi hiểu được work email là gì? Lúc này, bạn sẽ bắt đầu so sánh email được sử dụng trong công việc và email cá nhân sẽ khác nhau như thế nào? 

Email cá nhân

Đây là mail thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Đuôi mail thông thường sẽ gắn với các nhà cung cấp miễn phí, ví dụ như @gmail.com, @yahoo.com,… 

Với loại mail này, người dùng sẽ chủ động quản lý mọi dữ liệu. Nếu doanh nghiệp cho nhân viên sử dụng mail cá nhân. Lúc này, các thông tin, dữ liệu quan trọng có thể sẽ mất hoặc rơi vào tình trạng “nguy hiểm”. Đặc biệt, nếu nhân viên nghỉ việc hoặc nặng hơn là gia nhập các tập đoàn, doanh nghiệp đối thủ. 

Đồng thời, nếu người dùng sử dụng email cá nhân nhằm trao đổi thông tin dưới danh nghĩa công ty, doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến khách hàng, đối tác cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp, không uy tín.

>> Xem ngay: Hướng Dẫn Chuyển Gmail Cá Nhân Sang Doanh Nghiệp Nhanh Nhất

Work email

Đối với một doanh nghiệp chuyên nghiệp, thông thường trong quá trình hoạt động, nhân viên sẽ được cấp một địa chỉ Email có tên đuôi miền doanh nghiệp riêng và được công ty quản lý. 

Lúc này, doanh nghiệp dễ dàng quản lý nội dung mail, dung lượng, hạn chế tình trạng spam. Và đặc biệt, email tên miền sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng mất dữ liệu khi nhân viên nghỉ việc. Mọi thông tin sẽ được lưu trữ và doanh nghiệp có thể tuỳ ý xử lý.

>> Tham khảo ngay: Sở Hữu Email Tên Miền Miễn Phí Chỉ Trong 5 Phút

work email là gì
Email là công cụ cần thiết trong quá trình làm việc, trao đổi của doanh nghiệp và cá nhân.

Lợi ích khi sử dụng work email là gì?

Sau khi biết chính xác work email là gì, doanh nghiệp sẽ đi qua những lợi ích mà loại hình email này đem đến, hỗ trợ quá trình kinh doanh như thế nào.

Thể hiện uy tín, trao gửi niềm tin

Tất nhiên, so với email cá nhân, nếu sử dụng work email, doanh nghiệp sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp, tạo được ấn tượng ngay từ thời gian đầu.

Từ đó xây dựng sự tin tưởng khi trao đổi thông tin với khách hàng, đối tác và kể cả nội bộ nhân viên.

Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

Hiện nay tình trạng các đối tượng xấu xâm nhập email người dùng nhằm đánh cắp những thông tin quan trọng diễn ra khá phổ biến. 

Tuy nhiên, với email server dữ liệu sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Hạn chế thấp nhất các cuộc tấn công mạng, phầm mềm và các mã độc hại. Ngoài ra, đây còn là cách bảo mật email doanh nghiệp, ngăn chặn việc nhân viên tiết lệ thông tin bí mật cho bên thứ 3 nếu chưa có sự cho phép của mình.

Dung lượng lưu trữ lớn

Đối với email cá nhân, người dùng thường được sử dụng miễn phí. Do đó dung lượng khá ít, trung bình khoảng 15GB. Song, đối với email doanh nghiệp, tuỳ vào gói dịch vụ đăng ký, doanh nghiệp sẽ kiểm soát được dung lượng phù hợp, không lo về tình trạng bị đầy dữ liệu.

Dễ dàng backup dữ liệu dự phòng

Như thông tin đã chia sẻ, email cá nhân có độ bảo mật thấp, dung lượng ít, dễ bị tấn công, sập hệ thống và mất dữ liệu và có thể không tìm lại được.

Nhưng đối với work email, mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ, khi có sự cố xảy ra, doanh nghiệp dễ dàng backup dữ liệu.

Và còn nhiều tính năng hữu ích khác mà doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm khi sử dụng email doanh nghiệp. Vì thế, khi biết được work email là gì, hãy sẵn sàng cho khoản đầu tư này nhé!

>> Tham khảo thêm: Bí Kíp Lựa Chọn Gói Email Doanh Nghiệp Uy Tín

Tạm kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, quý doanh nghiệp đã hiểu hơn về work email là gì cũng như lợi ích mà dịch vụ này mang lại. Qua đó dễ dàng nhìn nhận được nhu cầu sử dụng email doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết mà doanh nghiệp cần đầu tư, giúp tăng sự uy tín, chuyên nghiệp.

OMIMail với đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp. Góp phần nào đến sự thành công, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững nhất!

Liên hệ trực tiếp với OMIMail để được tư vấn những chương trình email Chuyên Nghiệp – Chất Lượng – Uy Tín nhất!

  • Hotline: 0287 1010 898
  • Website: https://omimail.vn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *